Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu trục

18:05 ngày 19/4/20 trong  Xe nâng chính hãng giá rẻ uy tín

* Kiểm tra và bảo dưỡng thuận lợi do được lắp lan can sàn bảo dưỡng.

Cầu trục dầm đôi có ưu điểm dễ lắp đặt sử dụng, bảo dưỡng, được sử dụng nâng hạ vận chuyển vật liệu trong các nhà máy sản xuất như bao bì, nhiệt điện, gang thép.

Cấu tạo của cầu trục dầm đôi

Bao gồm: 2 dầm chính, 2 dầm biên, sàn công tác, xe con di chuyển (lắp palang hoặc tời điện), hệ dây dẫn điện, điều khiển cầu trục, cơ cấu di chuyển cầu trục.

Dầm chính được chế tạo dưới dạng hộp hoặc dàn không gian. ( cautruchanquoc.com/cau-truc-quay-doc-lap-54.html ) . Dầm dàn không gian nhẹ hơn dầm hộp chỉ dùng cho cầu trục dầm đôi có tải trọng nâng và khẩu độ lớn.Dầm biên được chế tạo dưới dạng hộp

Hai đầu dầm chính liên kết với dầm biên theo phương thẳng đứng và nằm ngang liên kết cứng dạng gối bằng bulông cường độ cao.Dầm biên có lắp bánh xe di chuyển chạy trên thanh ray cầu trục đặt dọc theo sàn nhà xưởng trên vai cột.

Cơ cấu di chuyển

Dầm biên cầu trục dầm đôi gồm: khung dầm biên, hộp bánh xe, động cơ giảm tốc và các đầu đấm cao su giảm chấn.Trên dầm biên có lắp bánh xe di chuyển chạy trên thanh ray giúp cầu trục di chuyển dọc theo nhà xưởng.Động cơ dầm biên lấy nguồn điện thông qua ray điện cầu trục.Cầu trục dầm đôi có tải trọng lớn thì dầm biên càng dài.

Cầu trục dầm đôi cũng có thể sử dụng xe con có khả năng làm việc liên tục, trong điều kiện khắc nghiệt như nhà máy thép, luyện kim…

Hệ thống cấp điện cầu trục

Cấp điện cho Palang (hệ điện ngang) được thiết kế kiểu sâu đo, cáp dẹt treo dưới với hệ con chạy, tay lấy điện. Cấp điện cho cầu trục (hệ điện dọc) dùng ray điện cầu trục 3P, 4P hoặc 6P nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan hoặc Trung Quốc. Với cầu trục dầm đôi dưới 20 tấn thường dùng ray 3P.

Chúng ta sẽ bắt gặp chúng gần như trong bất kì nhà xưởng công nghiệp nào.Vì chúng mang lại năng suất lao động và hiệu quả kinh tế tăng lên gấp nhiều lần so với trước đây khi chưa có chúng.Chính vì thế mà bây giờ khi bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào nghĩ đến việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp thì việc đầu tiên họ sẽ phải nghĩ đến cầu trục và thiết kế khẩu độ nhà xưởng sao cho phù hợp để sao này có thể bố trí và lắp đặt được hệ thống cầu trục vì khẩu độ nhà xưởng sẽ quyết định đến khẩu độ cầu trục.

– Trước khi sử dụng phải thử tải, đảm bảo các thiết bị như Palang, điện, cơ cấu di chuyển không có bất thường.

– Khi vận hành cầu trục không được đứng lên vật nặng nâng hạ hoặc đứng bên dưới vật nặng.

– Chuẩn bị phụ tùng thay thế bộ phận hao mòn tự nhiên như má phanh, các loại động cơ nâng hạ, di chuyển…

– Cầu trục, palang hoạt động từ 15 đến 20 năm nên được thay thế mới.

( cautruchanquoc.com ) .

Hệ thống cung cấp nguồn điện của cầu trục cần đảm bảo tính ổn định, quãng đường di chuyển của cầu trục phải được tính toán khớp với chiều dài cáp nguồn điện. Thường cầu trục dầm đôi sử dụng thanh dẫn 3P để làm dây dẫn cấp điện.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu trục dầm đôi

Để có thể sử dụng và vận hành thành thạo được các thiết bị cầu trục dầm đôi đòi hỏi người sử dụng phải nắm vững cấu tạo cầu trục và nguyên lý hoạt động của chúng do các nhà đơn vị thiết kế cầu trục cung cấp. ( cautruchanquoc.com/tin-tuc/an-toan-khi-van-hanh-cau-truc-8.html ) . Hôm nay chúng tôi sẽ chi sẻ đầy đủ các thông tin của thiết bị cầu trục này cho quý khách hàng cùng tham khảo.

cấu tạo cầu trục: bao gồm 2 dầm chính liên kết với 2 dầm biên tạo thành khung cứng, sàn công tác, xe con di chuyển dọc cầu trục, trên xe con được lắp đặt pa lăng hoặc tời điện, cụm hạn chế di chuyển của xe con, hệ dây dẫn điện & điều khiển cầu trục, hệ thống di chuyển cầu trục dọc nhà xưởng.

Về nguyên lý hoạt động:

- Hai đầu của dầm chính liên kết cứng với các dầm cuối theo phương thẳng đứng và nằm ngang. Tại dầm cuối có lắp bánh xe di chuyển chạy trên hai thanh ray đặt dọc theo sàn nhà xưởng trên các vai cột.Theo phương nằm ngang thì khoảng cách tại tâm các ray là khẩu độ cầu trục.

- Cơ cấu di chuyển được đặt trên kết cấu dầm cầu. Động cơ của các cơ cấu này lấy nguồn điện thông qua đường điện chạy dọc theo nhà xưởng và sàn đứng dùng để phục vụ cho việc kiểm tra bảo trì nguồn điện này.

- Cáp điện dùng để cấp điện cho các động cơ đặt trên palang bằng cách treo lên, trên phần kết cấu thép của cầu trục có thêm phần sàn đứng với lan can tiện cho việc đi lại kiểm tra bảo dưỡng.