Nguyên lý hoạt động của cầu trục luyện kim

04:00 ngày 20/4/20 trong  Xe nâng chính hãng giá rẻ uy tín
Là một loại cầu trục đặc biệt, đòi hỏi nhà cung cấp phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cầu trục HQ là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm cầu trục chất lượng tốt, giá cả phải chăng.Chúng tôi có khả năng cung cấp các loại cầu trục luyện kim sức nâng từ 1 tấn đến 200 tấn theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.Cầu trục được tích hợp pa lăng cáp điện chất lượng cao của Sinohoist hoặc Munck Cranes AS là những thương hiệu nổi tiếng thế giới về hạng mục này.

Hiện nay trong đa số các nhà máy luyện kim đều sử dụng cầu trục luyện kim mang lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Luyện kim là một ngành công nghiệp rộng lớn, phức tạp và còn non trẻ ở nước ta. ( cautruchanquoc.com/the-loai/phu-kien-palang-cau-truc.html ) . Việt Nam nằm trong số mười nước giàu tài nguyên khoáng sản, nhưng chủ yếu đang ở dạng tiềm năng, chưa được thăm dò, khảo sát đầy đủ.Chúng ta đã thấy có các mỏ sắt, mangan, crôm, nhôm, đồng, chì kẽm, thiếc, titan, wonfram, vàng, bạc…

Luyện kim là một ngành công nghiệp quan trọng, nhưng có nhiều vất vả, bao nhiêu loại quặng thì ít nhất có bấy nhiêu phương pháp giải phóng các kim loại ấy ra khỏi các quặng chứa chúng. Tiếp đó phải tinh luyện để các kim loại đạt được độ sạch cao, pha trộn giữa các kim loại đó để có các hợp kim đáp ứng được những yêu cầu mong muốn và tạo hình dáng cho chúng phù hợp với các nhu cầu sử dụng. Đó chính là công nghệ luyện kim, công nghệ tinh luyện, công nghệ hợp kim hóa, công nghệ đúc và công nghệ cán…

Toàn bộ kết cấu được sơn phủ cách nhiệt; ca bin điều khiển được cách nhiệt và trang bị hệ thống điều hoà; các thiết bị của các cơ cấu là loại chuyên dụng có thể tự làm mát cưỡng bức…

Phân loại cầu trục theo phương pháp tựa lên ray.

loại này phải đảm bảo mọi thiết bị trong quá trình sử dụng không phát ra tia lửa điện ra môi trường bên ngoài, mọi thiết bị đòi hỏi kín có IP cao, các contactor, rơle, aptomat, ăn khớp bánh răng, mối nối điện được cách ly với môi trường làm việc của cầu trục.

( cầu trục 5 tấn ) . Phân loại theo kiểu dẫn động di chuyển cầu trục
– Loại dẫn động chung: là loại cầu trục mà cơ cấu di chuyển được dẫn động chung về cơ thông qua trục truyền, hộp giảm tốc và động cơ chung, với kết cấu cồng kềnh (cấu tạo động cơ rô to dây quấn, hộp giảm tốc, khớp nối và trục truyền rời.)
Phân loại theo kết cấu dầm
– Loại dầm tổ hợp: phổ biến nhất hiện nay, với dầm là được cấu tạo từ thép tấm tổ hợp hàn
– Loại dầm giàn: có dầm chính được cấu tạo giàn từ các thanh thép hình V,L,I.

Cấu tạo của cầu trục cũng rất khác nhau phù thuộc nhiều vào đặc điểm yêu cầu sử dụng, nhà xưởng. ( cautruchanquoc.com/cau-truc-3-tan-dam-don-khau-do-10m-109.html ) . Nhưng nhìn chung chúng có các cơ cấu chung như: cơ cấu nâng hạ, cơ cấu di chuyển dọc, cơ cấu di chuyển ngang, và một số cơ cấu phụ để lấy và giữ hàng hóa.

Các ứng dụng khác của cầu trục

- Cầu trục cho cẩu cảng: với sức nâng hàng hóa lớn.
- Cầu trục cho các nhà máy luyện kim, thép: cầu trục làm việc trong môi trường khắc nhiệt (nhiệt độ cao, bụi bặm...).
- Cầu trục dùng trong việc phòng chống cháy nổ: môi trường dễ gây cháy nổ (axit, gas, khi lỏng...)
- Cầu trục chuyên dùng cho các nhà máy thủy điện.
- Cầu trục cho các nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm, các nhà máy sản xuất, thương mại sắt thép.
- Cầu trục trong các nghành công nghiệp nhẹ (may măc, các công ty chuyên linh kiện điện tử)
- Cầu trục có các cơ cấu mang hàng đặc biệt: gầu ngoạm, nam chân từ.

Quy trình lắp đặt cầu trục

Dùng cẩu đưa dầm chính lên đường chạy của cầu trục.
Lắp đường dẫn điện từ nguồn vào tủ điện, buồng điều khiển.
Lắp bộ phận căng cáp và treo cáp điện cho cầu trục.
Kiểm tra và chạy thử.