Công ty sửa chữa bảo dưỡng palang uy tín

02:30 ngày 07/6/20 trong  Xe nâng chính hãng giá rẻ uy tín
Vậy thay vì mang cả một thiết bị nặng như vậy đi đến những địa điểm chuyên sửa chữa thì tại sao bạn không thử tự sửa chữa tại chỗ để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.Tuy nhiên để khắc phục được sự cố thì chúng ta cần tìm hiểu các nguyên nhân gây hỏng pa lăng.

Qua bài viết này chúng tôi đưa ra một số cách sửa chữa tại chỗ của chúng tôi dưới đây.

Đối với trường hợp bị đứt dây xích ta chỉ cần thay dây xích là được, tuy nhiên ta cần sử dụng loại xích phù hợp với tải trọng của pa lăng và dùng loại xích đúng tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng. ( cautruchanquoc.com/ ) . Đối với việc kéo dây xích khó khăn do khô dầu mỡ hoặc bị nhét vật thể lạ các bạn có thể tháo hộp khung Pa lăng dùng dầu mỡ hoặc cồn chống gỉ RP7 để lau các chi tiết truyền động rồi tra dầu mỡ cho các cơ cấu , gỡ các vật thể lạ nhét trong cơ cấu.
Nếu Pa lăng xích kéo tay hoặc Pa lăng xích lắc tay bị hỏng bánh đĩa, đây là bộ phận quan trọng nhất dùng để truyền lực .
BẢO DƯỠNG BẢO TRÌ HỆ THỐNG CẦU TRỤC , CỔNG TRỤC
Với đội ngũ nhân viên bảo trì chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm như hiện nay, ETDCRANE đã và đang bảo trì nhiều Cầu Trục hơn bất kỳ công ty nào khác .Chúng Tôi có thể đáp ứng các yêu cầu về bảo dưỡng bảo trì CầuTrục, Cổng Trục với các dụng cụ bảo dưỡng chuyên dụng .

Chúng Tôi nhận bảo dưỡng bảo trì các thiết bị với thời gian kiểm tra sử lý sự cố nhanh nhất và đảm bảo hoạt động thiết bị lâu dài nhất
- Ký hợp đồng bảo dưỡng ,bảo trì hàng năm cho các loại Cầu Trục, Cổng Trục ,Thiết bị nâng hạ, Palang.....
- Hướng dẫn và tư vấn công nhân tại nhà máy quý khách hàng vận hàng an toàn và đúng cách .
- Thay thế thiết bị và chi phí dịch vụ với giá cả hợp lý
( cautruchanquoc.com/the-loai/phu-kien-cau-truc.html ) . - Các thiết bị linh và phụ kiện ngành cầu trục: các loại tời nâng , Palang cáp điện - Palang xích điện dầm đôi và dầm đơn,các loại động cơ hộp số( gear motor), phanh , hệ thống rulô cuốn nhả cáp điện....
DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ CHẾ TẠO , THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CẦU TRỤC
– Kiểm tra bề mặt ray xe con, pa lăng
– Kiểm tra động cơ di chuyển, bánh răng, bánh xe di chuyển cầu trục, tra mỡ ổ bi bánh xe và ăn khớp truyền động bánh răng.
– Kiểm tra hệ điện dọc: 3P, 4P thanh quẹt, hoặc sâu đo, ray điện 1P độc lập: kiểm tra độ mài mòn chổi tiếp điện, độ căng trùng ray điện.
– Siết bu lông liên kết dầm chính + dầm biên.

– Nếu cổng trục sử dụng hệ thống cấp điện bằng ru lô tang cuốn cáp đối trọng thì cần kiểm tra lại cổ góp, dây cáp điện nguồn, ổ bi, cáp thép của hệ ru lô đối trọng.
Bảo dưỡng hệ ray dọc:
– Đối với ray hàn cố định (ray vuông) cần kiểm tra các mối hàn liên kết ray. ( xem nguồn ) . (tương tự đối với ray P liên kết cóc hàn kẹp ray)
– Đối với ray P được liên kết bằng bu lông thì cần siết lại ốc tại các bu lông neo ray, kiểm tra và siết bu lông nối ray.
- Khi bảo dưỡng phải đeo dây an toàn, trước khi thắt dây phải kiểm tra độ an toàn của dây có đảm bảo hay không.
- Tắt nguồn cấp điện trước khi bắt đầu các công việc bảo dưỡng, sửa chữa. Đặt biển
“Cấm đóng điện! Có người đang làm việc” tại tủ điều khiển.
- Sau khi bảo dưỡng, rà soát để không có lỗ rò, khe hở ở những điểm chắp nối.