Có bao nhiêu giấy tem nhãn sản phẩm và được in thế nào

03:16 ngày 06/6/20 trong  Đầu in tem mã vạch nhập khẩu
Công ty in Đức Mạnh hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về in ấn, chúng không chỉ quan trọng với các nhà thiết kế nói riêng mà còn rất có ích trong cuộc sống đời thường của tất cả mọi người nói chung.

Các loại giấy trong in ấn

Trước hết ta cần hiểu khái niệm định lượng giấy.Định lượng giấy (g/m2) có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2.Biết được định lượng giấy, bạn có thể so sánh độ dày của các loại giấy.Ví dụ giấy D500 (1m2 giấy này nặng 500g) thì dày hơn giấy D300.

Giấy Bristol

Loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, thường dùng để in hộp xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, danh thiếp, tờ rơi, poster, thiệp … Định lượng: 230 – 350g/m2.

Giấy Ivory

Cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.

Giấy Couche

Có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 90-210g/m2.

Giấy Duplex

Có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

Một vài chương trình ứng dụng không hiển thị tên của tất cả các font, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng cách thiết lập thuộc tính nếu bạn chắc chắn rằng font đó có tồn tại.Việc chọn một thuộc tính font không tồn tại có thể gây rắc rối cho bạn khi bạn nhận được font trên ấn phẩm in không hoàn toàn giống với ý bạn muốn (ví dụ bạn chọn thuộc tính bold (đậm) nhưng bạn có thể nhận được thuộc tính italic (nghiêng) chẳng hạn nếu thuộc tính bold bạn chọn không có trong font chữ).

Nên sử dụng những phần mềm ứng dụng quen thuộc của nhà in như CorelDraw, Photoshop, Indesign.Nếu tem nhãn có phần mã vạch có thể tham khảo them Bartender.

Là một nhà thiết kế tem nhãn bao bì, bạn không thể bỏ qua yếu tố tác động đến môi trường của bao bì sau khi đã sử dụng.Xu hướng hiện nay là hướng đến việc sử dụng bao bì có khả năng tái chế và bao bì dễ phân hủy, do đó, nếu bao bì của sản phẩm bạn đang thiết kế dễ phân hủy, bạn nên khuyến cáo người sử dụng bằng 1 dòng chữ nhỏ trên bao bì là chỉ sử dụng 1 lần, hoặc không nên sử dụng để dựng những thực phẩm hoặc hóa chất khác.

Các loại mầu sắc cũng có thể nói lên phần nào về thành phần và loại hình sản phẩm như sử dụng những tem nhãn màu bạc có thể thể hiện sự mạnh mẽ, tinh tế, sang trọng hoặc sản phẩm công nghệ cao; giấy nhãn hoặc bao bì có màu nâu có thể truyền đạt tính chất liên quan đến nguồn gốc tự nhiên, có độ tin cậy và tính bền vững; bao bì màu xanh có thể truyền đạt niềm tin tưởng và uy quyền.

Việc thiết kế tem nhãn phù hợp với hộp chứa sản phẩm là cực kỳ quan trọng.Nếu là tem nhãn trên một mặt phẳng, hoặc trên một mặt cầu thì bạn cần phải có những thiết kế khác nhau để đảm bảo rằng nhãn sản phẩm của bạn không bị “méo” khi đưa vào sử dụng trên bao bì sản phẩm.

Chính vì lý do này, nếu thương hiệu của bạn chưa đủ sức cạnh tranh được thì hãy cạnh tranh bằng sự khác biệt về chất lượng hoặc thành phần trong sản phẩm, cùng với đó là thiết kế tem nhãn khác biệt để có được sự hấp dẫn và nhấn mạnh đến thương hiệu của bạn với yếu tố khác biệt đó.